Với mục tiêu nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm và các ngành liên quan trong chuỗi giá trị ngành thực phẩm, Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh (HUIT) phối hợp cùng Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực - Thực phẩm Việt Nam (VAFoST), Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), tổ chức Next Challenge Foundation (Hàn Quốc) và nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUP tổ chức cuộc thi “Food Innovation and Development 2024” với chủ đề “The Future of Food - Tương lai ngành thực phẩm”.

FID 2024 là cuộc thi phát triển sản phẩm thực phẩm quy mô toàn quốc, nhằm phát triển các tài năng trẻ của ngành thực phẩm Việt Nam, tìm ra các sản phẩm mới, thiết thực với thị trường và nhu cầu nghiên cứu của các doanh nghiệp. Cuộc thi hướng tới việc nâng cao nhận thức của sinh viên, các bên liên quan và toàn xã hội về những vấn đề như an ninh lương thực, xu hướng nông nghiệp xanh hay chống biến đổi khí hậu.

Dự kiến với sự tham gia của hơn 20 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước, các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và các tổ chức uy tín trong, ngoài nước, đây sẽ là cuộc thi liên trường Đại học, Cao đẳng lớn nhất dành cho sinh viên nhóm ngành công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học và Công nghệ sau thu hoạch.

Lễ Phát động cuộc thi Food Innovation and Development 2024 sẽ được tổ chức trực tuyến trên nền tảng thực tế ảo:

- Thời gian: 8:00, ngày 01/6/2024

- Địa điểm: Trực tuyến trên nền tảng thực tế ảo.

>>> Kế hoạch chi tiết cuộc thi xem: tại đây